nhung-viec-can-tranh-trong-thang-co-hon

Last Updated on Tháng Một 29, 2021

Từ hàng ngàn năm qua, chúng ta vẫn gọi tháng 7 âm lichTháng cô hồn. Chúng ta coi tháng cô hồn là tháng của ma quỷ, tháng xui xẻo. Và chúng ta kiêng làm ăn lớn, kiêng mua sắm và thậm chí kiêng mọi chuyện.

Vậy có phải Tháng 7 âm lịch là tháng xui xẻo nhất năm không? Bạn đã biết những gì về tháng cô hồn này? Và chúng ta có nên kiêng một cách mù quáng không?

Theo-dan-gian-thang-7-la-thang-co-hon
Theo dân gian quan niệm tháng 7 là Tháng cô hồn

Tháng cô hồn từ đâu mà có?

Chuyên gia dân gian học Nghiêm Vinh Phong đã kiểm chứng rất nhiều kinh thiên cổ cho thấy. Trước thời Chu Nguyên Chương nhà Minh không có ghi chép nào nói tháng 7 là tháng không may mắn. Tập tục này có thể là “kế sách mị dân” của Chu Nguyên Chương.

Theo sách “Thiên nguyên ngũ ca” của Đại Hồng Vương Đế cổ đại khi qua đời thường lui lại đến tháng 7 mới cho an táng. Bởi vì tháng 7 là tháng thân – tháng “thượng đắc thiên thời, hạ đắc địa lợi”. Điều này cho thấy tháng 7 là tháng may mắn, không hề có ý nghĩa đen đủi.

Trong sách “Hoàng Thiệu Niên Dân” có ghi chép. Vào cuối đời nhà Nguyên đầu đời nhà Minh, quân sư Lưu Bá Ôn đã hiến kế cho đức vua. Cho người loan tin trong dân rằng “tháng 7 là tháng ma quỷ trời sẽ gieo thảm họa xuống trần gian”. Chu Nguyên Chương vốn mê tín nên đã dùng cách này để mị dân để dân chúng không được hưởng những ngày tháng may mắn cùng hoàng tộc.

Trịnh Thành Công sau khi đến Đài Loan đã mang tập tục tháng 7 ma quỷ theo cùng, dân chúng vì thế đã bị lừa gạt hơn 400 năm qua.

Mặc dù quan niệm tháng 7 là tháng cô hồn chưa hoàn toàn đúng nhưng Trung nguyên phổ độ (ngày 15 tháng 7) – Lễ Vu Lan thì hoàn toàn là thật. Ngày lễ Vu Lan do Lương Vũ Đế lập ra, gắn với câu chuyện Mục Liên cứu mẹ trong kinh điển Phật giáo, là điển cố báo hiếu cha mẹ của lễ Trung nguyên.

Tháng 7 âm lịch đã đến, đừng sợ ma sợ quỷ, hãy tỏ lòng tôn kính tổ tiên. Quan niệm “Tháng cô hồn” đã lưu truyền vài trăm năm, cho đến nay vẫn có rất nhiều người tin vào điều đó trong khi thực chất đây chỉ là kế sách ích kỉ muốn độc chiếm những ngày tháng may mắn của Chu Nguyên Chương.

Không biết, khi bạn đọc đến đây bạn có còn quan niệm về tháng 7 cô hồn nữa không? 

Tháng 7 – tháng của sự may mắn – không còn quan niệm xui xẻo

Bởi vì, theo các nhà Tử vi – Phong thủy học cho rằng. Tháng 7 âm lịch là tháng khởi đầu của chu kỳ thứ 2 trong năm. Nó là tháng Đại an – tháng nhiều may mắn. Trong 1 năm có 2 tháng Đại an là tháng 1  ( Tháng Giêng ) và tháng 7  – tính theo Âm lịch.

Vậy tháng 7 này, các bạn cứ làm ăn, buôn bán ký hợp đồng, đi chơi mà không nên kiêng kỵ. Chúng ta càng quang niệm nó là xui xẻo thì chắc hẳn bạn sẽ thấy nó xui xẻo.

Để khai thông con đường Tài lộc – Công Danh tháng 7 âm lịch chúng ta cần làm là

Cửa chính vào nhà thông thoáng, dùng hoa tươi để trang trí, màu sơn mặt tiền hợp phong thủy, chú ý trong bố trí nội thất là 4 cách hữu ích giúp gia đình bạn đón tài lộc vào nhà tốt nhất

  • Cửa ra vào thông thoáng

Cửa chính là một bộ phận vô cùng quan trọng của mỗi ngôi nhà bởi đó không chỉ là nơi ra vào của gia đình bạn mà còn là nơi kết nối không gian bên ngoài và ngôi nhà.

Theo phong thủy học phương Đông, luôn có một luồng năng lượng đi vào nhà theo mặt tiền chính. Vì vậy, muốn đón tài lộc vào nhà thì mặt tiền chính cần phải thông thoáng.

Tránh quá nhiều vật cản và cây cảnh trang trí có thể khiến cản trở dòng năng lượng tốt vào nhà.

  • Dùng hoa tươi trang trí trong nhà

Hoa dùng để trang trí nhà mặt tiền đã không còn là điều mới lạ đối với nhiều gia đình. Nó vừa đem đến sự tươi mới, sức sống cho ngôi nhà vừa tạo cảm giác gần gũi, thân thuộc với thiên nhiên.

Tuy nhiên, theo phong thủy nhà ở, để đón tài lộc vào nhà, bạn chỉ nên dùng hoa tươi để trang trí cho ngôi nhà. Những chậu hoa tươi sẽ giúp căn nhà ngập tràn sức sống , đồng thời cũng mang đến nhiều điều may mắn cho bạn và các thành viên khác trong gia đình.

Nếu muốn tài lộc “gõ mặt tiền” nhà mình, bạn không nên sơn màu mặt tiền một cách tùy tiện. Các chuyên gia khuyên bạn, nếu như mặt tiền nhà bạn quay về hướng nam thì màu sơn mặt tiền nên là màu đỏ hoặc màu cam.

Màu xanh hoặc đen tốt cho mặt tiền hướng Bắc. Màu xám và trắng hợp với mặt tiền hướng Tây và với hướng Đông, màu đem lại điềm lành là màu nâu hoặc xanh lá cây.

Màu sơn mặt tiền đẹp
Màu sơn mặt tiền đẹp

Tuy nhiên, không phải là chúng ta áp dụng một cách thiếu sáng tạo để làm mất đi tính thẩm mỹ của mặt tiền ngôi nhà. 

  • Cách lựa chọn màu sắc và bố trí cho phòng khách đẹp

Màu sắc của phòng khách đẹp thể hiện tính cách có ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà. Những gam màu trung tính và tươi sáng cũng có thể mang lại một hiệu ứng rất êm dịu và pha trộn một cách lịch thiệp, sang trọng với những nội thất phòng khách.

Bạn chú ý đến màu sơn tường nên chọn là màu hồng phấn, vàng chanh hoặc xanh nhạt sẽ tạo cảm giác mát dịu cho phòng khách của bạn.

Chú ý là nên dựa vào hai yếu tố Niên mệnh và Bản mệnh. Niên mệnh là dựa vào sơ đồ bát quái để xác định phương hướng và vị trí và thiết kế không gian. Bạn nên chọn màu sắc theo bản mệnh của người giữ vai trò trụ cột trong gia đình của bạn.

Trang trí màu sơn nội thất đẹp theo phong thủy
Trang trí màu sơn nội thất đẹp theo phong thủy

– Trần nhà đẹp đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng.

Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. làm như vậy gia chủ sớm tăng tiền tài đên cho gia chủ.
– Sàn nhà phòng khách đẹp của bạn phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình.

Sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng.

3.6/5 - (7 bình chọn)

1 thought on “” Chúng ta đã bị lừa” (Tháng cô hồn) Tháng 7 âm lịch kiêng những gì?”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top